วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดคะน้าน้ำมันหอย

advertisement
ผัดคะน้าน้ำมันหอย


ส่วนผสม
ผักคะน้า 5 ต้น
เห็ดฟาง 20 ดอก
พริกไทยป่น 1/4 ข้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. ล้างผักคะน้า และเห็ดฟาง ให้สะอาด เฉือนโคนเห็ดออก หั่นครึ่งต้นผักคะน้า
2. ใส่น้ำมัน และกระเทียม ลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่ ผักคะน้า และเห็ดฟาง คนให้ทั่ว
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และน้ำมันหอย คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
4. จัดใส่ภาชนะ โรยด้วยพริกไทย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม