วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดเปรี้ยวหวานทะเล

advertisement
ผัดเปรี้ยวหวานทะเล



ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย 2 ตัว
เนื้อปลากะพงแดง 1 ชิ้น
กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 /1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 5 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก 5 ชิ้น
หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 10 ชิ้น
พริกหวานหั่นชิ้นเล็ก 10 ชิ้น
มะเขือเทศหั่นชิ้น 5 ชิ้น
วิธีการทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลาหมึก บั้งเป็นตาง หั่นเป็นชิ้น
2. หั่นเนื้อปลากะพงเป็นชินๆ ปอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก
3. นำอาหารทะเลทุกชนิดใส่ภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา
4. ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ และผักทุกชนิดลงในภาชนะ คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา

5. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว และ น้ำตาล ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟ กลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา

6. ใส่อาหารทะเลที่สุก และผักที่สุกทุกชนิดลงในภาชนะ คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตา ไมโคเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม