advertisement |
ปลาผัดมะม่วงหิมพานต์
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นพอคำ | 300 กรัม |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 2 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก | 1/4 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นพอคำ | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกขีหนูแห้งทอด | 5 เม็ด |
ต้นหอมหั่นท่อน | 1/2 ต้น |
กระเทียมสับละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด | |
วิธีการทำ
|
1. ว่างเนื้อปลาลงในภาชนะ สำหรับทอดกรอบ ใส่น้ำมันลงไป
เคล้าให้เข้ากัน แล้วยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ระบบทอด ตั้งเวลา 4 นาที พอครบ 2
นาที ให้พลิกด้านปลา แล้วนำเข้าเตาต่อจนครบเวลา ยกออก ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน |
2. เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมหัวใหญ่ลงไป
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1
นาที |
3. ใส่เนื้อปลาทอด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป ปรุงรสด้วย
น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ 2 นาที เปิดเตาไมโครเวฟออก คลุกเคล้าให้เข้ากัน |
4.ใส่พริกขี้หนูแห้งทอดและต้นหอมลง คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ 1 นาที ยกออกจากเตา จัดใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น