วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เนื้อน้ำมันหอย

advertisement
เนื้อน้ำมันหอย


ส่วนผสม
เนื้อสันในวัว หั่นเป็นชิ้นบางๆ 250 กรัม
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำหั่นครึ่ง 3 ดอก
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนตะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
วิธีการทำ
1. เคล้าเนื้อวัวกับซีอิ๊วขาว และแป้งสาลีให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2.ใส่น้ำมันกับกระเทียมลงในชามสำหรับผัด เคล้าพอเข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที
3. ใส่เห็นหอมกับเนื้อวัวที่หมักไว้ลงไป คนพอเข้ากัน ประมาณ 3 นาที
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล และพริกไทย ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าลงไป เคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ medium-High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม