วิธีการทำ
|
1. ล้างปูให้สะอาด สับเป็นชิ้นๆ ตั้งรอไว้ให้สะเด็ดน้ำ |
2. ผสมนมสด นำพริกเผา และไข่ ตีให้เข้ากัน |
3.ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High
ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่ปู และน้ำเปล่าพอท่วมตัวปู นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 10 นาที ยกออกจากเตา
|
4. ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ส่วนผสมในข้อ 2 และน้ำมันหอย คนพอทั่ว ปิดฝา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3
นาที ยกออกจากเตา
|
5.ใส่หอมหัวใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกขี้ฟ้าแดง คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา |
6.ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทย พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น