วิธีการทำ
|
1. ว่างเนื้อปลาลงในภาชนะ สำหรับทอดกรอบ ใส่น้ำมันลงไป
เคล้าให้เข้ากัน แล้วยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ระบบทอด ตั้งเวลา 4 นาที พอครบ 2
นาที ให้พลิกด้านปลา แล้วนำเข้าเตาต่อจนครบเวลา ยกออก ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
|
2. เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมหัวใหญ่ลงไป
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1
นาที
|
3. ใส่เนื้อปลาทอด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป ปรุงรสด้วย
น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ 2 นาที เปิดเตาไมโครเวฟออก คลุกเคล้าให้เข้ากัน
|
4.ใส่พริกขี้หนูแห้งทอดและต้นหอมลง คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ
1 นาที ยกออกจากเตา จัดใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น