วิธีการทำ
|
1. ล้างทำความสะอาดปลาหมึก บั้งเป็นตาง หั่นเป็นชิ้น |
2. หั่นเนื้อปลากะพงเป็นชินๆ ปอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง
ดึงเส้นดำออก |
3. นำอาหารทะเลทุกชนิดใส่ภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา |
4. ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ และผักทุกชนิดลงในภาชนะ คนให้ทั่ว
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 3
นาที ยกออกจากเตา
|
5. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว
และ น้ำตาล ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟ กลางระดับ
Medium ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา
|
6. ใส่อาหารทะเลที่สุก และผักที่สุกทุกชนิดลงในภาชนะ
คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตา ไมโคเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High
ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น