วิธีการทำ
|
1. ล้างเห็ดฟางให้สะอาด เฉือนโคนที่สกปรกออก |
2. เคล้าเนื้อ แป้งสาลี พริกไทย ซีอิ๊วขาว เข้าด้วยกัน
หมักไว้ประมาณ 20 นาที |
3. ใส่น้ำมัน และกระเทียม ลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
ใส่เนื้อ เห็ด เห็ดหอม ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High
ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา
|
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำมันหอย ใส่ต้นหอม และพริกขี้ฟ้า
คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High
ตั้งเวลา 1 นาที ยกกออกจากเตา |
5. จัดใส่ภาชนะ แต่งด้วยต้นหอม พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น