วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2556

หมูผัดคะน้าน้ำมันหอย

advertisement
หมูผัดคะน้าน้ำมันหอย



ส่วนผสม
หมูสันในหั่น
100 กรัม
แป้งมัน
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
ซอลปรุงรส
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
3 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด
½ ช้อนโต๊ะ
คะน้า
150 กรัม
พริกไทบป่น
½ ช้อนโต๊ะ

  
วิธีการทำ
1. หมักเนื้อหมูกับซอลปรุงรส พริกไทยป่น แป้งมัน และน้ำตาลทราย มักไว้ 1 ชั่วโมง

2. นำขิงสับกับน้ำมัน ใส่ภาชนะ ไม่ต้องปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ  ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจาเตา ใส่หมูที่หมักคนให้เข้ากัน ปิดฝา

3. ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ด้วยระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออก ใส่น้ำมันหอย และน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที นำออกจากเตา ใส่ภาชนะ รับประทานกับผักคะน้าลวก

4. ล้างหั่นเตรียมผักคะน้า ใส่ถ้วยพรมน้ำ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา นำไปแช่ในน้ำเย็น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม