วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ต้มโคล้งปลาช่อน

advertisement
ต้มโคล้งปลาช่อน


ส่วนผสม
ปลาช่อนทอด หรือปลาชนิดอื่น ตามแต่ชอบ 300 กรัม
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 1/2ถ้วยตวง
หอมแดงทุบ 3 หัว
พริกขี้หนูแห้งคั่ว 3 เม็ด
ผักชีหรือผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ 2 ต้น
ตะไคร้ทุบ 1 ท่อน
ใบมะกรูด 2 ใบ
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำเปล่าในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตไมโครเวฟ ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออก นำมาใส่หอมแดงทุบ ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ปลาช่อนทอด น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก นำเข้าเตาอีก 4 นาที
2. ชิมรสตามชอบ โรยผักชี พริกขี้หนูแห้งคั่ว พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม