advertisement |
ส่วนผสม
|
|
กุ้งสดขนาดใหญ่ แกะเปลือกและผ่าหลัง | 300 กรัม |
พริกหวาน หั่นชิ้นเล็กๆ | 1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนู โขลกพอแหลก | 6 เม็ด |
กระเทียม หั่นพอหยาบ | 1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชี ซอยละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยเม็ด | 1/4 ช้อนชา |
ต้นหอม ซอย | 1/4 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1-2 ช้อนชา |
เกลือป่น | 1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1-2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
|
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกัน |
2.
นำกุ้งเข้าอบในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium High
ประมาณ 2 นาที ตักกุ้งออกใส่จาน |
3.เติมน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ลงในภาชนะ ตามด้วยส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อแรกลงไป
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ แทนการเจียวให้หอม ใช้เวลา 1-2 นาที ใช้ไฟกลางระดับ
Medium |
4.
ใส่กุ้งกับพริกขี้หนูลงไปในภาชนะเครื่องปรุง คนให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าเตาอีก
1 นาที |
5.
ใส่พริกหวานลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาล |
6. ตักกุ้งผัดพริกเกลือใส่จาน โรยต้นหอมซอย พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น