วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่ผัดกะเพรา

advertisement
ไก่ผัดกะเพรา


ส่วนผสม
ไก่สับละเอียด 250 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นเล็กๆ 1/4 ถ้วยตวง
พริกหยวกหั่นแฉลบ 1 เม็ด
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดง 4 เม็ด
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 1-2 ใบ
วิธีการทำ
1. สับรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนู เข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. ใส่น้ำมัน นำส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่ภาชนะ ไม่ต้องปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟระบับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาทีนำออกจากเตา ใส่ไก่สับ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 2 นาที
3. นำออกมาคน ให้แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน พริกหยวก นำเข้าเตา ไมโครเวฟ อีก 1 นาที นำออกมาใส่ใบกะเพรา ใบมะกรูด คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟต่ออีก 30 วินาที
4. ยกออกจากเตาไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม