วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดมะเขือยาว

advertisement
ผัดมะเขือยาว


ส่วนผสม
กุ้งสับ
¼ ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี๊ยวดำ
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือยาว หั่นชิ้นพอคำ
1 ลูก
ใบโหระพา
¼ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น
 1 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ



วิธีการทำ
1. ผสมกุ้งสับกับน้ำมันหอย และซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน 
2. คลุกกระเทียมกับน้ำมันให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ อีก 2 นาที ใช้ไฟกลาง ระดับ MEDIUM
3. ใส่กุ้งลงไป คนให้ทั่ว และนำเข้าเตาไมโครเวฟ อีก 2 นาที ด้วยไฟระดับกลาง
4. ใส่มะเขือยาว เต้าเจี๊ยว และน้ำตาล ลงเคล้า พอให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที ด้วยไฟระดับกลาง
5. ใส่ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าลงไป นำเข้าเตาอบอีก 1 นาที นำออกจาเตา ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม