วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2556

ข้าวผัดปลาทูน่า

advertisement
ข้าวผัดปลาทูน่า


ส่วนผสม
ข้าวสวย
2 ถ้วยตวง
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
1 กระป๋อง
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2-3 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเหลือง หวั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก
1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นและต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า




วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันกับกระเทียมลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 30 วินาที
2. ใส่แคร์รอต พริกหวาน และเมล็ดถั่วลันเตาลงไป เคล้าพอเข้ากัน และนำเข้าเตา ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 1 นาที
3. ใส่ข้าวสวยกับปลาทูน่าลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย จากนั้นนำเข้าเตาอีก 2 นาที
4. ตักข้าวผัดใส่จาน โณยด้วยรพริกไทยป่นและต้นหอมซอย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม