วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดไทย

advertisement
ผัดไทย


ส่วนผสม
เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน
1 ฟอง
น้ำตาลทราย
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก
1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
½ ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้หั่นชิ้นเล็กๆ
2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชโป๊สเค็มสับละเอียด
2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วป่น
2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก
200 กรัม
ใบกุยช่ายหั่นท่อนสั้น
¼ ถ้วย
หอมแดงสับละเอียด
½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด
2 ช้อนชา
น้ำมันพืข
5 ช้อนโต๊ะ



วิธีการทำ
1. ใส่กระเทียม หอมแดง น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงในชาม คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM หรือไฟ 50% ประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่น้ำเล็กน้อยนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM เหนือไฟ 50% ประมาณ 3  นาที ยกออกจากเตา คนให้ทั่ว
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขาวเปียก คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ หัวไชโป๊ เต้าหู้ พริกป่น คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH หรือไฟ 100% ประมาณ 3 นาที ยกออกจากเตา ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว คนให้เข้ากัน พักไว้

4. ใส่น้ำมันที่เหลือลงในชาม นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM หรือไฟ 50% ประมาณ 2 นาที ยกออกจาเตา ใส่ไข่คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM หรือไฟ 50% ประมาณ2 นาที ยกออกจากเตา

5. เคร้าส่วนผสม ข้อ 3 และข้อ 4. เข้าด้วยกัน ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่ายเคล้าให้เข้ากัน ขณะที่ยังร้อนๆ โรยด้วยถั่วลิสง จัดใส่จาน รับประทานกับหัวปลี ถั่วงอก ใบกุยช่าย มะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม