วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ลาบไก่

advertisement
ลาบไก่


ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ (สับหยาบ)
200 กรัม
ข้าวคั่ว
1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
¼ ถ้วยตวง
น้ำมะนาว
3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยและผักชีฝรั่งซอย อย่างละ
2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
2 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ (เด็ดเป็นใบ)
10 ใบ
น้ำเปล่า
¼ ถ้วยตวง
ผักสด เช่น ผักกาดหอม ผักกาดขาว และผักอื่นๆ ตามชอบ
 
 
 

วิธีการทำ
1. ใส่เนื้อไก่และน้ำเปล่า ลงในภาชนะนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาทียกออกจากเตา คนให้ทั่ว

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน และใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชีผรั่ง ข้าวคั่ว และพริกป่น คลุกเบาๆ

3. ตักใส่จาน โรยสะระแหน่ รับประทานกับผักสด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม