วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปลานึ่งซีอิ๊ว

advertisement
ปลานึ่งซีอิ๊ว



ส่วนผสม
ปลา อะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ 1 ตัว
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
ขิงหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย โคนส่วนขาว 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. ขอดเกล็ดปลา ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งทั้งสองด้าน ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ

2. วงจานปลา ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา พริกไทย น้ำตาล น้ำซุป คนให้เข้ากัน ราดบนตัวปลา โรยด้วยขิง นำเข้าเตาไมโครเวฟ

3.จัดใส่จาน โรยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม