วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดพริกขิงหมูถั่วฝักยาว

advertisement

ผัดพริกขิงหมูถั่วฝักยาว


ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่น
100 กรัม
กุ้งแห้งป่น
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงคั่ว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่น 1 นิ้ว
1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย
2 ใบ




วิธีการทำ
1. ผสมน้ำพริกแก  กุ้งแห้งป่น และน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที
2. ใส่หมูในน้ำพริกแกง คนให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า และ น้ำตาลทราย ปิดฝา นำเข้าเตา ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลาไว้ 2 นาที
3. นำออกมาจากเตา โรยหน้าด้วยใบมะกรูด คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม