วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่ผัดผงกระหรี่

advertisement
ไก่ผัดผงกระหรี่



ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ 200 กรัม
ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 ลูก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ก้าน
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
วิธีการทำ
1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด เลาะเอาหนังออก หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
2. ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาทียกออกจากเตา ใส่เนื้อไก่และผงกะหรี่คนพอทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา

3. ใส่น้ำซุป นมสด น้ำปลา และน้ำตาล คนให้ทั่วปิดฝา นำเข้า เตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา

4. ใส่ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง และน้ำมันน้ำพริกเผา คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา
5. ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม