วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

กุ้งผัดผงกะหรี่

advertisement
กุ้งผัดผงกะหรี่



ส่วนผสม
กุ้งซีแฮ้
300 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
นมจืด
½ กล่อง
ผงกะหรี่
1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/8 ช้อนชา
กระเทียมสับ
½ ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมและขึ้นฉ่ายหั่น
¼ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น (สำหรับโรยตามชอบ)




วิธีการทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที 30 วินาที ยกออกจาเตา ใส่ผงกะหรี่ แล้วคน ให้เข้ากัน ใส่กุ้ง นำเข้าเตาอีก 1 นาที 30 นาที
2. ตีไข่ไก่ ใส่นมจืด เกลือป่น และพริกไทยป่น ตีให้เข้ากัน แล้วเทใส่ภาชนะที่ใส่กุ้งเตรียมไว้ คนเบาๆ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกมาคน
3. ใส่ต้นหอม และขึ้นฉ่าย นำเข้าเตาอีก 1 นาที
4. ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม