วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

เต้าเจี๊ยวหลน

advertisement
เต้าเจี๊ยวหลน


ส่วนผสม

หมูบด
50 กรัม
เนื้อกุ้งชีแฮ้หั่น
100 กรัม
เต้าเจี๊ยวโขลกละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ
กะทิสำเร็จรูป
½ กล่อง
น้ำมะขามเปียก
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ
1 ½ ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
¼ ถ้วยตวง
รากผักชีโขลก
1 ราก
พริกขี้หนูสีแดง
2-3 เม็ด
ผักสด : ผักกาดขาว แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาว ฯลฯ




วิธีการทำ
1.     เทกะทิใส่ถ้วย ปิดฝา นำเข้าเตาระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจากเตา
2.     ใส่หมูบด กุ้ง รากผักชี เต้าเจี๊ยว และน้ำตาลปิ๊บ ปิดฝา นำเข้าเตา ตั้งเวลา 3 นาที

3.     ยกออกมาคนให้เข้ากัน ใส่น้ำมะขามเปียก หอมแดง และพริกขี้หนู นำเข้าเตาต่อ 1 นาที รับประทาน กับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม