วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2556

ข้าวผัดปู

advertisement
ข้าวผัดปู


ส่วนผสม
ข้าวสวย
1 ถ้วยตวง
เนื้อปู
½ ถ้วยตวง
ไข่เป็ด
1 ฟอง
น้ำมันพืช
½ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/8 ช้อนชา
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย
1 ต้น
ผักสด แตงกวา ต้นหอม มะนาว พริกขี้หนูซอย ตามชอบ




วิธีการทำ
1.เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ใส่ภาชนะ ไม่ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
2. ใส่เนื้อปู ไข่เป็ด (เขี่ยไข่แค่พอแตก) ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที นำออกมาคนให้กระจาย นำเข้าเตาอีก 1 นาที ยกออก
3. ใส่ข้าวสวย โรยเกลือป่น นำเข้าเตาอีก 2 นาที ยกออกจากเตา
4. โรยต้นหอมหั่นฝอย รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม