วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556

ขนมจีบกุ้ง

advertisement
ขนมจีบกุ้ง


ส่วนผสม
แผ่นแป้งเกี๊ยว
1 ห่อ
เนื้อกุ้งสับ
300 กรัม
ไข่ไก่ (ไข่ขาว)
½ ฟอง
แป้งมัน
2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนชา
เกลือป่น
¼ ช้อนชา
พริกไทยป่น
½ ช้อนชา
น้ำมันเงา
2 ช้อนชา
งาขาวคั่วสำหรับโรยหน้าเล็กน้อย

จิ๊กโฉ่ว




วิธีการทำ
1. ใส่เนื้อกุ้ง แป้งมัน ไข่ขาว ซีอิ๊วขาว เกลือ และพริกไทย ลงในภาชนะผสม นวดให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมันงา นวดต่อให้เหนียว นำเข้าตู้เย็น แช่ไว้ตรงถาดช่องแช่แข็ง รอดให้เย็นจัด
2. ตัดเกี๊ยวเป็นแผ่นกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 ½ นิ้ว ตัก ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงตรงกลาง รวบแผ่นเกี๊ยว ห่อจนไส้หมด ชุบขนมจีบทั้งชิ้นลงในน้ำพอชุ่ม จัดเรียงใส่จาน
3. ยกจานขนมจีบเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที หรือจนสุก
4. ยกออกจาเตา จัดใส่จาน โรยงาขาวคั่ว พร้อมรับประทานกับจิ๊กโฉ่ว
5. สามารถ ดัดแปลงเป็นไส้ชนิดอื่นๆ  อาทิ เนื้อหมู เนื้อปู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม