วันพุธที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้

advertisement
แกงจืดปลาหมึกยัดไส้



ส่วนผสม
ปลาหมึก 3 ตัว
เนื้อหมูบดละเอียด 50 กรัม
กุ้งบดละเอียด 100 กรัม
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด 2 ต้น
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1. นำเนื้อหมูและเนื้อกุ้งผสมให้เข้ากัน ใส่รากผักชี กระเทียม และ พริกไทย หมักให้เข้ากัน พักไว้
2. น้ำเนื้อหมูที่หมักไว้ยัดในไส้ของปลาหมึก แล้วบั้งให้สวย
3. ใส่น้ำในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 10 นาที
4. พอได้เวลา ใส่ปลาหมึกลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 7 นาที ระดับความร้อนระดับ High พอหมดเวลา นำออกมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นำเข้าเตาไมโครเวฟประมณ 1นาที พอหมดเวลา ตักใส่ถ้วย โรยด้วยพริกไทย และผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม