วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กุ้งอบวุ้นเส้น

advertisement
กุ้งอบวุ้นเส้น




ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ 5 ตัว
วุ้นเส้นแช่น้ำ ตัดสั้นๆ 1 ห่อเล็ก
ขิงหั่นเป็นแว่น 4-5 ชิ้น
รากผักชี ทุบพอแหลก 2 ราก
ผักชี หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ต้น
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น โรยหน้า ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ล้างทำความสะอาดกุ้ง
2. ใส่ขิง และรากผักชีลงในน้ำมัน ปิดฝา นำเข้าเตาระดับไฟ High เวลาประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่กุ้ง น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำเปล่า และพริกไทยป่น แล้วนำเข้าเตาอีก 3 นาที ยกออก
3 ใส่วุ้นเส้น คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที ยกออก คนให้ทั่วเพื่อให้วุ้นเส้น คลุกเคล้ากับน้ำปรุง ใส่ผักชี นำเข้าเตาอีก 30 วินาที ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม