วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงเผ็ดเห็ด

advertisement
แกงเผ็ดเห็ด


ส่วนผสม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 300 กรัม
กะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียวหรือแดง หั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
วิธีการทำ
1. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 1 1/2 ถ้วย
2. ใส่น้ำมัน และน้ำพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจาเตา

3.ใส่เห็ดฟาง และกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3 นาที ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม