วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว

advertisement
เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว

ส่วนผสม
เต้าหู้อ่อน 1 ก้อน
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
ขิงอ่อน ซอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 1/2 ต้น
งาขาวคั่ว ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ล้างเต้าหู่ พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วใส่ลงในภาชนะ สำหรับนึ่ง

2. ผสมน้ำหรือน้ำซุปกับเหล้าจีน พริกไทยป่น น้ำมันหอย และซีอิ๊วขาวเข้าด้วยกัน ใส่ขิงซอยและต้นหอมลง คนให้เข้ากัน แล้วราด บนเต้าหู่ที่เตรียมไว้

3. นำเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลาง ระดับ Medium ตั้งเวลา 5 นาที ยกออก โรยงาขาว พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม