วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556

บาร์บีคิว

advertisement
บาร์บีคิว


ส่วนผสม
เนื้อหมูสันใน (หั่นสี่เหลี่ยมชิ้นพอคำ)
500 กรัม
น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
2 ช้อนชา
มะเขือเทศ (ลูกเล็ก)
¼ ถ้วยตวง
พริกหวานสีเหลือง สีแดง และสีเขียว (หั่นสี่เหลี่ยม) อย่างละ
1 เม็ด
ซอสมะเขือเทศ
3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก
¼ ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
ผงออริกาโน (สำหรับโรย)


วิธีการทำ
1. คลุกเคล้าเนื้อหมู กับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงรส น้ำมันพืช น้ำตาล และพริกไทยให้เข้ากัน นำไปหมักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง

2. เสียบพริกหวานและเนื้อหมูหมักสลับกันจนเต็มไม้ สุดท้ายเสียบด้วยมะเขือเทศทำจนหมด ใส่จานไว้

3. เรียงบาร์บีคิวบนตะแกรงย่างในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระบบย่าง (Grill) กับระบบไมโครเวฟ ระดับไฟ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 5 นาที จับเวลาครบ 2 นาที เปิดเตา พลิกกลับอีกด้าน ทาน้ำซอสที่เหลือจากการหมักให้ทั่ว ปิดเตา ย่างต่อจนครบเวลา

4. จัดใส่จาน โรยผงออริกาโน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม