วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2556

ขนมจีบจีน

advertisement
ขนมจีบจีน


ส่วนผสม
แผ่นแป้งเกี๊ยว
10 แผ่น
หมูบด
½ ถ้วยตวง
กุ้งหั่น
½ ถ้วยตวง
เห็ดหอม (แช่น้ำ หั่นเป็นเส้นเล็กๆ)
1 ดอก
น้ำมันงา
1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
1 ½ ช้อนชา
กระเทียมเจียว (ตามชอบ)




วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง ในตู้เย็นประมาณ ½ ชั่วโมง นำออกมาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกทีส่วนผสมจะเหนียวขึ้น
2. ตักส่วนผสมของไส้ใส่ลงบนแผ่นแป้งให้ได้ 10 ลูก วางเรียงในภาชนะ วางเรียงในภาชนะนึ่งสำหรับเตาไมโครเวฟ ก่อนนึ่งพรมน้ำหรือฉีดน้ำให้ถูกตัวแผ่นแป้ง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที

3. นำออกมาโรยหน้าด้วยกระเทียมเขียว พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม