วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปลาผัดมะม่วงหิมพานต์

advertisement

ปลาผัดมะม่วงหิมพานต์


ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นพอคำ 1/4 ถ้วยตวง
พริกขีหนูแห้งทอด 5 เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ต้น
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีการทำ
1. ว่างเนื้อปลาลงในภาชนะ สำหรับทอดกรอบ ใส่น้ำมันลงไป เคล้าให้เข้ากัน แล้วยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ระบบทอด ตั้งเวลา 4 นาที พอครบ 2 นาที ให้พลิกด้านปลา แล้วนำเข้าเตาต่อจนครบเวลา ยกออก ตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

2. เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมหัวใหญ่ลงไป แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที

3. ใส่เนื้อปลาทอด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ 2 นาที เปิดเตาไมโครเวฟออก คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4.ใส่พริกขี้หนูแห้งทอดและต้นหอมลง คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ 1 นาที ยกออกจากเตา จัดใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม