วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดพริกขิงไก่

advertisement
ผัดพริกขิงไก่


ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้นบาง 300 กรัม
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 4 ใบ
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมัน และน้ำพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา


2. ใส่เนื้อไก่ กะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High หรือ ไฟ 100ประมาณ 4 นาที หรือจนไก่สุก ยกออกจากเตา ใส่ใบมะกรูด


3. ตักใส่จาน แต่งด้วยผักกาดหอม ใบมะกรูด พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม