วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

พะแนงกุ้ง

advertisement

พะแนงกุ้ง


ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม
3 ตัว
หัวกะทิ
1 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงพะแนง
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
½ ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น
2 เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย
2 ใบ



วิธีการทำ
1. ทำความสะอาดกุ้ง ปอกเปลือง ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก
2. เรียงกุ้งใส้ภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา

3. ใส่หัวกะทิ น้ำมัน และพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากันปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจาเตา
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล คนพอทั่ว ใส่กุ้ง ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลาง ระดับMEDIUM  ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา
5. จัดใส่ภาชนะ โรยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด พร้อมรับประทาน


1 ความคิดเห็น:

  1. ดูง่ายจังเดี๋ยวจะลองทำพรุ่งนี้ค่ะ

    ตอบลบ

บทความที่ได้รับความนิยม