advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ดอกกะหล่ำ | 200 กรัม |
บร๊อกโคลี | 200 กรัม |
แคร์รอต | 200 กรัม |
เห็ดนางฟ้า | 100 กรัม |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป | 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
แป้งมันละลายน้ำ | 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
|
1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ตกแต่งให้สวยงาม ตามชอบ |
2. ใส่ผักทุกชนิดลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟแรง ระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา |
3. ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่น้ำมันหอย น้ำซุป พริกไทย คนพอทั่ว ใส่แป้งมันละลายน้ำ คนอีกครั้ง |
4. ใส่ผักที่สุกแล้ว คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา |
5. ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น