วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

advertisement
ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง


ส่วนผสม
กุ้งสดขนาดกลาง แกะเปลือก ผ่าหลัง 10 ตัว
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยม 1 ลูก
พริกขี้ฟ้าสีเขียวและสีแดง หั่นแฉลบ อย่างละ 1 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันกับกระเทียมลงในภาชนะสำหรับผัด คนให้เข้ากัน แล้วยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที

2. ใส่กุ้ง แตงกวา หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ คนให้เข้กัน ยกเข่าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 1 นาที

3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ตามด้วยต้นหอมและพริกขี้ฟ้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกาลางระดับ Medium ตั้งเวลา 1นาที
4. ตักผัดเปรี้ยวหวานใส่ภาสชนะ โรยพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น