วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่ตุ๋นเห็ดหอม

advertisement
ไก่ตุ๋นเห็ดหอม


ส่วนผสม
ปีกบนไก่ น่องเล็ก 5 ชิ้น
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำ หั่นครึ่ง 6 ดอก
เครื่องยาจีน 1 ห่อเล็ก
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีสำหรับแต่งหน้า ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและเครื่องยาจีนลงในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที
2. ใส่ปีกบนไก่ลงไป ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 3 นาที
3. ใส่เห็ดหอมและซีอิ๊วขาว คนพอทั่ว ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 10 นาที ยกออกจากเตาไมโครเวฟ ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบผักชี พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น