วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงส้มกุ้งผักรวม

advertisement
แกงส้มกุ้งผักรวม


ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ 150 กรัม
กุ้งแห้งป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงส้ม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ดอกกะหล่ำ หัวผักกาดขาว ข้าวโพดอ่อน และถั่วฝักยาว
อย่างละ
1/4 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1. ล้างทำความสะอาดกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก
2. ผสมน้ำพริกแกงส้มกับกุ้งแห้งป่นให้เข้ากัน ละลายน้ำเปล่า นำ เข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกมาใส่ผัก น้ำปลา และน้ำตาล นำเข้าเตาไมโครเวฟอีก 2 นาที
3. ยกออกมาใส่กุ้งและน้ำมะขามเปียก นำเข้าเตาอีก 3 นาที
4. ยกออกจากเตา ชิมรสเปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น