advertisement |
กุ้งกระเทียม
ส่วนผสม
| |
กุ้งก้ามกราม (ตัวใหญ่)
|
10 ตัว
|
ต้นหอมซอย
|
¼ ถ้วยตวง
|
ขิงสับละเอียด
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
รากผักชีสับละเอียด
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียมสับละเอียด
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
พริกไทยป่น
|
2 ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
1 ช้อนชา
|
น้ำปลา
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
วิธีการทำ
|
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือก เด็ดหัว เหลือส่วนหางไว้ ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก
|
2. ใส่น้ำมัน กระเทียม รากผักชี และพริกทไย ลงภาชนะ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
|
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา คนให้เข้ากันใส่กุ้งลงไปแล้ว ยกออกจากเตา ใส่ขิง ต้นหอม คนให้ทั่ว
|
4. จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น