วันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2556

กุ้งกระเทียม

advertisement
กุ้งกระเทียม


ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม (ตัวใหญ่)
10 ตัว
ต้นหอมซอย
¼ ถ้วยตวง
ขิงสับละเอียด
2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด
2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ



วิธีการทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือก เด็ดหัว เหลือส่วนหางไว้ ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก
2. ใส่น้ำมัน กระเทียม รากผักชี และพริกทไย ลงภาชนะ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา คนให้เข้ากันใส่กุ้งลงไปแล้ว ยกออกจากเตา ใส่ขิง ต้นหอม คนให้ทั่ว
4. จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น