วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

advertisement
ก๋วยเตี๋ยวหลอด



ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ (ไม่ต้องตัดแบ่งเส้น)
4 แผ่น
หมูบด
100 กรัม
ซีอิ๊วขาว
½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว
1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม และพริกไทยโขก (รวมกัน)
1 ½ ช้อนชา
ถั่วงอก เห็ดฟาง และข้าวโพดอ่อน หั่นสี่เหลี่ยม อย่างละ
½ ถ้วยตวง
ส่วนผสมน้ำจิ้ม

พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู
¼ ถ้วยตวง
ซีอิ๊วดำหวาน
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
3 ช้อนโต๊ะ



วิธีการทำ
1. ผสมหมูบดกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก และซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน

2. แบ่งก๋วยเตี๋ยวให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางแผ่นก๋วยเตี๋ยว ใส่ผีกที่เตรียมไว้ ใส่หมู ห้อม้วนพับด้านข้างให้ได้ขนาดเท่าๆกัน ใส่ถ้วย ปิดฝา นพเข้าไมโครเวฟ ระดับไฟHIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออก โรยด้วยกระเทียมเจียว รับประทานกับน้ำจิ้ม
วิธีทำน้ำจิ้ม
3. นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นพริกชี้ฟ้า เข้าเตาไมโครเวฟ ปิดฝา ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกใส่พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น