วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2556

ข้าวผัดหมู

advertisement
ข้าวผัดหมู


ส่วนผสม
ข้าวสวย
2 ถ้วยตวง
เนื้อหมู (หั่นเป็นชิ้นบางๆ)
150 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา
พริกไทยป่น
1 ช้อนชา
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
คะน้าหั่นเฉียง
½ ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่ หั่นตามยาว
¼ ถ้วตวง
มะเขือเทศ หั่นเป็นเสี๊ยว
1 ลูก
กระเทียมสับละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
1 ต้น


วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ กับกระเทียมลงในภาชนะสำหรับผัด คนให้เช้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไปแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที
2. ใส่เนื้อหมู คนพอทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ใส่คะน้า หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศลง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาล นำเข้า เตาไมโรเวฟ ใช้ไฟกลางระดับMEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที
4. เกลี่ยข้าวให้เป็นหลุมตาราง ใส่น้ำมันที่เหลือลงไป ตามด้วยไข่ไก่ เกลี่ยข้าวทับด้านบนแล้วนำเข้าตบ ตั้งเวลา 2 นาที (นำออกมาคนทุก 1 นาที)
5. ตักข้าวใส่จาน โรยพริกไทยป่นและต้นหอมซอย รับประทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น