advertisement |
ข้าวผัดหมู
ส่วนผสม
| |
ข้าวสวย
|
2 ถ้วยตวง
|
เนื้อหมู (หั่นเป็นชิ้นบางๆ)
|
150 กรัม
|
ไข่ไก่
|
1 ฟอง
|
ซีอิ๊วขาว
|
2 ช้อนชา
|
ซอสปรุงรส
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
2 ช้อนชา
|
พริกไทยป่น
|
1 ช้อนชา
|
น้ำมันพืช
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
คะน้าหั่นเฉียง
|
½ ถ้วยตวง
|
หอมหัวใหญ่ หั่นตามยาว
|
¼ ถ้วตวง
|
มะเขือเทศ หั่นเป็นเสี๊ยว
|
1 ลูก
|
กระเทียมสับละเอียด
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ต้นหอมซอย
|
1 ต้น
|
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ กับกระเทียมลงในภาชนะสำหรับผัด คนให้เช้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไปแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที
|
2. ใส่เนื้อหมู คนพอทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ใส่คะน้า หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศลง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
|
3. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาล นำเข้า เตาไมโรเวฟ ใช้ไฟกลางระดับMEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที
|
4. เกลี่ยข้าวให้เป็นหลุมตาราง ใส่น้ำมันที่เหลือลงไป ตามด้วยไข่ไก่ เกลี่ยข้าวทับด้านบนแล้วนำเข้าตบ ตั้งเวลา 2 นาที (นำออกมาคนทุก 1 นาที)
|
5. ตักข้าวใส่จาน โรยพริกไทยป่นและต้นหอมซอย รับประทานได้ทันที
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น