advertisement |
ขนมจีบกุ้ง
ส่วนผสม
| |
แผ่นแป้งเกี๊ยว
|
1 ห่อ
|
เนื้อกุ้งสับ
|
300
กรัม
|
ไข่ไก่ (ไข่ขาว)
|
½ ฟอง
|
แป้งมัน
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วขาว
|
1 ช้อนชา
|
เกลือป่น
|
¼ ช้อนชา
|
พริกไทยป่น
|
½ ช้อนชา
|
น้ำมันเงา
|
2 ช้อนชา
|
งาขาวคั่วสำหรับโรยหน้าเล็กน้อย
|
|
จิ๊กโฉ่ว
|
|
วิธีการทำ
|
1. ใส่เนื้อกุ้ง แป้งมัน ไข่ขาว ซีอิ๊วขาว เกลือ และพริกไทย ลงในภาชนะผสม
นวดให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมันงา นวดต่อให้เหนียว นำเข้าตู้เย็น
แช่ไว้ตรงถาดช่องแช่แข็ง รอดให้เย็นจัด
|
2. ตัดเกี๊ยวเป็นแผ่นกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 ½ นิ้ว
ตัก ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงตรงกลาง รวบแผ่นเกี๊ยว ห่อจนไส้หมด
ชุบขนมจีบทั้งชิ้นลงในน้ำพอชุ่ม
จัดเรียงใส่จาน
|
3. ยกจานขนมจีบเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM
ตั้งเวลา 2 นาที
หรือจนสุก
|
4. ยกออกจาเตา จัดใส่จาน โรยงาขาวคั่ว
พร้อมรับประทานกับจิ๊กโฉ่ว
|
5. สามารถ
ดัดแปลงเป็นไส้ชนิดอื่นๆ อาทิ เนื้อหมู
เนื้อปู
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น