advertisement |
ขนมจีบจีน
ส่วนผสม
| |
แผ่นแป้งเกี๊ยว
|
10
แผ่น
|
หมูบด
|
½ ถ้วยตวง
|
กุ้งหั่น
|
½ ถ้วยตวง
|
เห็ดหอม (แช่น้ำ หั่นเป็นเส้นเล็กๆ)
|
1 ดอก
|
น้ำมันงา
|
1 ช้อนชา
|
ซีอิ๊วขาว
|
1 ½ ช้อนชา
|
กระเทียมเจียว (ตามชอบ)
|
|
วิธีการทำ
|
1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง ในตู้เย็นประมาณ
½ ชั่วโมง
นำออกมาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกทีส่วนผสมจะเหนียวขึ้น
|
2. ตักส่วนผสมของไส้ใส่ลงบนแผ่นแป้งให้ได้ 10 ลูก
วางเรียงในภาชนะ วางเรียงในภาชนะนึ่งสำหรับเตาไมโครเวฟ
ก่อนนึ่งพรมน้ำหรือฉีดน้ำให้ถูกตัวแผ่นแป้ง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 5 นาที
|
3. นำออกมาโรยหน้าด้วยกระเทียมเขียว
พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น