วิธีการทำ
|
1.
ลอกใบกะหล่ำปลี ใส่ถุงพลาสติกชนิดทนความร้อน พับปากถุง นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที นำออก
จากเตาไมโครเวฟ วางไว้รอให้เย็น
|
2. ผสมหมูบด
เนื้อปู รากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกละเอียด และซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
|
3.
นำกะหล่ำปลีมาตัดก้อนแข็งออก ถ้าใบใหญ่ตัดครึ่ง ตักส่วนผสม ในข้อ 2. ปริมาณ
1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่ห่อเป็นสี่เหลี่ยม วางเรียงในถ้วย ห่อจนหมด ปิดฝาภาชนะ
นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับไฟ High ตั้งเวลา 4 นาที
|
4. ต้มน้ำซุป
ใส่เห็ดหอม และ ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใส่กะหล่ำปลีห่อ นำเข้าเตาอีก 2 นาที |
5.
นำออกจากเตาไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น