advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
กุ้ง | 3 ตัว |
หมูบด | 2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอม | 2 ต้น |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป หรือน้ำเปล่า | 1 1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยสำหรับโรยหน้า | ตามใจชอบ |
วิธีการทำ
|
1.
ตีไข่ไก่แค่พอให้แตก ใส่ภาชนะที่มีความหนาประมาณ 1 ชม.
ปิดฝานำเข้าเตาไมโครเวฟ รอให้เย็น นำมาตัดเป็นชิ้นๆ หรือ
ใช้พิมพ์กดเป็นรูปตามความชอบ |
2.
ปอกเปลือกทำความสะอาดกุ้ง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ปั้นหมู บดเป็นก้อนเล็กๆ |
3. ใส่น้ำซุปในถ้วย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดฝา ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที นำออกมาใส่ซีอิ๊วขาว หมูบด และกุ้ง แล้วนำ เข้าเตาอีก 2 นาที ยกออกจากเตา |
4. ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกไทย พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น