วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงจืดไข่

advertisement
แกงจืดไข่



ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุ้ง 3 ตัว
หมูบด 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ต้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป หรือน้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยสำหรับโรยหน้า ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ตีไข่ไก่แค่พอให้แตก ใส่ภาชนะที่มีความหนาประมาณ 1 ชม. ปิดฝานำเข้าเตาไมโครเวฟ รอให้เย็น นำมาตัดเป็นชิ้นๆ หรือ ใช้พิมพ์กดเป็นรูปตามความชอบ

2. ปอกเปลือกทำความสะอาดกุ้ง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ปั้นหมู บดเป็นก้อนเล็กๆ

3. ใส่น้ำซุปในถ้วย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดฝา ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที นำออกมาใส่ซีอิ๊วขาว หมูบด และกุ้ง แล้วนำ เข้าเตาอีก 2 นาที ยกออกจากเตา
4. ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกไทย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น