วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2556

สปาเกตตี๊มีทซอส

advertisement


สปาเกตตี๊มีทซอส


ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี๊แห้ง
150 กรัม
เนื้อหมูสับละเอียด
150 กรัม
เกลือป่น ( สำหรับลวกเส้นสปาเกตตี๊)
¼ ช้อนชา
น้ำเปล่า
2 -3 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม
2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ
¼ ถ้วยตวง
ซอสพริก
1-2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู
1-2 ช้อนช่า
น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ
 เกลือป่น พริกไทยป่น อย่างละ
1 ช้อนชา
ออริกาโ
2 ช้อนชา
น้ำซุป
½ ช้อนถ้วยตวง
ใบกระวาน
2 ใบ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด
2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
½ ถ้วยตวง
พริกหวานสีเขียว สีแดง สี่เหลือง หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับคลุกเคล้าเส้นสปาเกตตี๊เล็กน้อย


วิธีการทำ
1. ใส่น้ำกับเกลือลงในภาชนะใบใหญ่ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา ใส่เส้นสปาเกตตี๊ นำเข้าเตาอีก ตั้งเวลา 5 นาที เทใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในภาชนะผสม เคล้าน้ำมัน เล็กน้อยให้ทั่ว ตั้งรอไว้

2. ใส่เนยสดกับหอมหัวใหญ่ลงในภาชนะ (ไม่ต้องปิดฝา) แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ใช้เวลาประมาร 1 นาที

3. ใส่เนื้อหมูลงคนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที นำออกมาคนให้ทั่ว
4. ใส่มะเขือเทศและพริกหวานลงไป ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาล เกลือ และพริกไทย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น