วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

เนื้อน้ำตก

advertisement
เนื้อน้ำตก


ส่วนผสม
เนื้อวัว (ควรใช้ส่วนสะโพก)
300 กรัม
ข้าวคั่วป่น
1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
¼ ช้อนชา
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
3 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ (เด็ดดเป็นใบ)
2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
2 ช้อนชา
ผักชีซอย
2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นฝอย
½ ช้อนโต๊ะ



วิธีการทำ
1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1 ซม. แล้ววาง เนื้อบนตะแกรงที่มีจานรอง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 30 นาที หมั่นพลิกกลับชิ้นเนื้อเพื่อให้สุกทั่ว ยกออกจากเตา หั่นชิ้นพอคำ

2. ใส่เนื้อย่างลงภาชนะ ใส่หอมแดง ตะไคร้ และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว และพริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. โรยสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี เคล้าให้เข้ากัน
4. จัดใส่จาน รับประทานกับผักกาดขาวปลี ต้นหอม หรือโหระพาตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น