advertisement |
เนื้อน้ำตก
ส่วนผสม
| |
เนื้อวัว (ควรใช้ส่วนสะโพก)
|
300 กรัม
|
ข้าวคั่วป่น
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
พริกป่น
|
1 ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
¼ ช้อนชา
|
น้ำปลา
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะนาว
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
สะระแหน่ (เด็ดดเป็นใบ)
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ต้นหอมซอย
|
2 ช้อนชา
|
ผักชีซอย
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
หอมแดงซอย
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ตะไคร้หั่นฝอย
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
วิธีการทำ
|
1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1 ซม.
แล้ววาง เนื้อบนตะแกรงที่มีจานรอง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH
ตั้งเวลา 30 นาที
หมั่นพลิกกลับชิ้นเนื้อเพื่อให้สุกทั่ว ยกออกจากเตา
หั่นชิ้นพอคำ
|
2. ใส่เนื้อย่างลงภาชนะ ใส่หอมแดง ตะไคร้ และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
น้ำมะนาว และพริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
|
3. โรยสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี
เคล้าให้เข้ากัน
|
4. จัดใส่จาน รับประทานกับผักกาดขาวปลี ต้นหอม
หรือโหระพาตามชอบ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น