advertisement |
เนื้อแดดเดียว
ส่วนผสม
| |
เนื้อวัว (หรือเนื้อหมู)
|
500 กรัม
|
ผงกะหรี่
|
½ ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วขาว
|
2 ช้อนชา
|
น้ำมันหอย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียม (แกะเป็นกลีบ)
|
1 หัว
|
รากผักชี
|
3 ราก
|
พริกไทยเม็ด
|
½ ช้อนชา
|
วิธีการทำ
|
1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล่เป็นชิ้น
ไม่ต้องหนามาก
|
2. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ด เข้าด้วยกัน
ให้ละเอียด
|
3. เคล้าเนื้อ เครื่องที่โขลก ผงกะหรี่ น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอย
เข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมง
|
4. เรียงเนื้อบนตะแกรงที่รองด้วยจาน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ
HIGH ตั้งเวลา 30 นาที
คอยพลิกกลับชิ้นเนื้อเพื่อให้สุกทั่ว
ยกออกจากเตา
|
5. จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น