วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

เนื้อแดดเดียว

advertisement
เนื้อแดดเดียว


ส่วนผสม
เนื้อวัว (หรือเนื้อหมู)
500 กรัม
ผงกะหรี่
½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนชา
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม (แกะเป็นกลีบ)
1 หัว
รากผักชี
3 ราก
พริกไทยเม็ด
½ ช้อนชา

วิธีการทำ
1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล่เป็นชิ้น ไม่ต้องหนามาก
2. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ด เข้าด้วยกัน ให้ละเอียด
3. เคล้าเนื้อ เครื่องที่โขลก ผงกะหรี่ น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอย เข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมง
4. เรียงเนื้อบนตะแกรงที่รองด้วยจาน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 30 นาที คอยพลิกกลับชิ้นเนื้อเพื่อให้สุกทั่ว ยกออกจากเตา
5. จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น