วิธีการทำ
|
1. จุ่มถั่วฝักยาวให้ชุ่มน้ำ ใส่ภาชนะ ปิดด้วยพลาสติก นำเข้า
ไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปลานกลาง ระดับ Medium-High
ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา แช่ถั่วฝักยาวลงในน้ำเย็นสักครู่
แล้วสงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
|
2. ใส่น้ำมันกับน้ำพริกแกงเผ็ดลงในภาชนะ สำหรับผัด
คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium- 2
นาที
|
3. ใส่กุ้งลงคนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูดซอย
และถั่วฝักยาวลวกลวกคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาต่ออีก 1 นาที
|
4. ยกออกจากเตา ตักใส่ภาชนะ โรยใบมะกรูดซอยเล็กน้อย พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น