วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดพริกขิงกุ้งถั่วฝักยาว

advertisement
ผัดพริกขิงกุ้งถั่วฝักยาว



ส่วนผสม
กุ้งสด ขนาดกลาง แกะเปลือก ผ่าหลัง 10 ตัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
วิธีการทำ
1. จุ่มถั่วฝักยาวให้ชุ่มน้ำ ใส่ภาชนะ ปิดด้วยพลาสติก นำเข้า ไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปลานกลาง ระดับ Medium-High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา แช่ถั่วฝักยาวลงในน้ำเย็นสักครู่ แล้วสงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ


2. ใส่น้ำมันกับน้ำพริกแกงเผ็ดลงในภาชนะ สำหรับผัด คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium- 2 นาที


3. ใส่กุ้งลงคนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูดซอย และถั่วฝักยาวลวกลวกคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาต่ออีก 1 นาที

4. ยกออกจากเตา ตักใส่ภาชนะ โรยใบมะกรูดซอยเล็กน้อย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น