advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้อไก่หั่นชิ้นบาง | 300 กรัม |
กะทิ | 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกกงเผ็ด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดหั่นฝอย | 4 ใบ |
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำมัน และน้ำพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ปิดฝา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2
นาที ยกออกจากเตา |
2. ใส่เนื้อไก่ กะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากัน
ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High หรือ ไฟ
100% ประมาณ 4 นาที หรือจนไก่สุก ยกออกจากเตา
ใส่ใบมะกรูด |
3. ตักใส่จาน แต่งด้วยผักกาดหอม ใบมะกรูด พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น