วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงกะหรี่กุ้ง

advertisement
แกงกะหรี่กุ้ง



ส่วนผสม
กุ้งสด 7-8 ตัว
มันฝรั่ง หั่นชิ้นสีเหลี่ยมพอคำ 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศ ลูกใหญ่ ผ่าสี่ 1 ผล
น้ำพริกแกงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. ล้างน้ำสะอาดกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลัง

2. ใส่น้ำมันและน้ำพริกแกงกะหรี่ลงในชามแกง คนให้ทั่ว นำเข้า เตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที

3. ใส่มันฝรั่งลงไป คนพอเข้ากัน ยกเข้าเตาตั้งเวลา 5 นาที

4. เติมกะทิและใส่กุ้ง คนพอเข้ากัน ยกเข้าเตา ตั้งเวลา 2 นาที

5.ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และน้ำมะขามเปียก จากนั้นใส่ มะเขือเทศลงไป คนพอเข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที

6.ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น