วิธีการทำ
|
1.
หั่นหน่อไม้สดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ใส่เกลือ นำไปต้ม 10 นาที นำมาล้างน้ำ
1 ครั้ง ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
|
2. ใส่หัวกะทิ
น้ำมัน และน้ำพริกแกงเผ็ด ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที
ยกออกจากเตา
|
3. ใส่เนื้อไก่
หางกะทิ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High
ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา
|
4.
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล คนให้ทั่ว ใส่หน่อไม้ต้ม ใบมะกรูดพริกชี้ฟ้าแดง
และโหระพา ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง
Medium High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น